มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โดยศูนย์การจัดการด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย และอาชีวนามัย (ศูนย์EESH) ร่วมกับ กลุ่มงานช่วยเหลือทางการเงินแก่นักศึกษา  จัดกิจกรรม จิตอาสา เราทำความดี ด้วยหัวใจ เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2562 โดยมี รศ.ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี  มจธ. พร้อมนำคณะบุคลากร ร่วมกันปลูกต้นไม้ และหว่านต้นปอเทือง    รวมทั้งจัดกิจกรรมBig Cleaning Day ในธีม “มจธ.สะอาด ปราศจากขยะ” โดยมีนักศึกษาและพนักงานจ้างเหมาบริการ มีส่วนร่วมในการทำความสะอาดภายในมหาวิทยาลัย กิจกรรมดังกล่าวนี้จัดขึ้นเพื่อเฉลิมพระเกียรติ และเพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่พระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัวเนื่องในโอกาสวันเฉลิมพระชนมพรรษา   28 กรกฎาคม 2562  โดยจัดกิจกรรมด้วยความร่วมมือของทุกภาคส่วน ตามนโยบายของรัฐบาลซึ่งได้กำหนดให้เดือนกรกฎาคมเป็นเดือนมหามงคล ซึ่งเป็นการแสดงออกซึ่งความจงรักภักดี ความรักสามัคคีในทุกภาคส่วน ในการปฏิบัติตนเป็นคนดี เสียสละ สร้างคุณประโยชน์ให้กับส่วนรวม ตามโครงการจิตอาสา “เราทำความ ดี ด้วยหัวใจ”