มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โดยกลุ่มนักศึกษา Green Heart เข้าร่วมนำเสนอโครงงานและคว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 โครงงานความยั่งยืนของนิสิตนักศึกษา ภายใต้หัวข้อ “การลดปริมาณขยะพลาสติกแบบครั้งเดียวทิ้งในมหาวิทยาลัย”  โดยมีผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล  ประธานเครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทย เป็นประธานมอบรางวัล ในงานประชุมเครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทยครั้งที่ 3 ในปี พ.ศ.2561 (SUN Thailand 2018)            “ ปฏิบัติการความยั่งยืน 2561 : Action for the Goals ” เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2561 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต  ซึ่งการนำเสนอครั้งนี้เป็นการประกวดรอบสุดท้าย ต่อหน้าคณะกรรมการการตัดสินจากหน่วยงานต่างๆ ประกอบไปด้วย กรมควบคุมมลพิษ สำนักข่าวกรีนนิวส์ และตัวแทนจากกรีนพีซ โดยนักศึกษา Green Heart ได้นำเสนอผลการดำเนินงานทั้งในด้านการมีส่วนร่วมในการกำหนดนโยบายและการทำกิจกรรมภายในมหาวิทยาลัย นอกจากนี้ยังขยายผลไปยังโรงเรียน ชุมชน ปลูกฝังจิตสำนึกและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการลดใช้ขยะพลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง สร้างความยั่งยืนในด้านสิ่งแวดล้อมให้กับสังคม ซึ่งเป็นผลงานและความสำเร็จของ มจธ. ที่ส่งเสริมและรณรงค์รวมทั้งจัดทำมาตรการต่างๆเพื่อการลดการใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง จนมีผลออกมาอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งนี้ทีมนักศึกษา Green Heart ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มงานส่งเสริมกิจกรรมอย่างยั่งยืน ศูนย์ EESH และ กลุ่มงานช่วยเหลือทางการเงินแก่นักศึกษา พร้อมทั้งความร่วมมือจากทุกภาคส่วนของประชาคม มจธ. ในการทำกิจกรรมต่างๆดังกล่าวที่ผ่านมา  การดำเนินงานในกิจกรรมดังกล่าว สอดคล้องกับSDG 2030 เป้าหมายที่ 12 การสร้างรูปแบบการบริโภคและผลิตที่ยั่งยืน