มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี พื้นที่การศึกษา บางขุนเทียน ได้ทำการฝึกซ้อมอพยพหนีไฟ ทุกอาคารภายใน มจธ.บางขุนเทียน เมื่อวันที่ 21 พฤษภาคม 2562 โดยได้รับเกียรติจาก รศ.ดร โสฬส สุวรรณยืน รองอธิการบดี มจธ.บางขุนเทียน กล่าวต้อนรับและร่วมเปิดโครงการ  โดยการฝึกอบรมในครั้งนี้มีการเตรียมอพยพฉุกเฉิน ทบทวนแผนการดับเพลิง ฝึกปฏิบัติอพยพหนีไฟ และระดมสมองถอดบทเรียนที่เกิดขึ้นหลังจากการซ้อมอพยพหนีไฟ  ทั้งนี้การซ้อมอพยพหนีไฟเป็นการดำเนินการตามกฏหมายและเป็นไปตามนโยบายการจัดการพลังงานสิ่งแวดล้อมความปลอดภัยและอาชีวอนามัย  โดยมีผู้บริหาร บุคลากร อาจารย์และนักศึกษา และคณะกรรมการระงับเหตุ มจธ.  และมีคณะผู้สังเกตุการณ์จากภายนอกคือ โรงพยาบาลผู้สูงอายุ บางขุนเทียน สถานีตำรวจนครบาลเทียนทะเล หน่วยบรรเทาสาธารณภัยและอปพร. เขตบางขุนเทียน  รวมทั้งเจ้าหน้าที่ทหาร ดูแลรักษาการณ์ความปลอดภัย   เข้าร่วมฝึกซ้อมและสังเกตุการณ์พร้อมทั้งให้คำแนะนำ โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมครั้งนี้กว่า 500 คน  ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ SDGs เป้าหมายที่ 11 ทำให้เมืองมีความยั่งยืน ที่เน้นในเรื่องของปลอดภัยของนักศึกษาและบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยเป็นสิ่งสำคัญ