รศ.ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารและเจ้าหน้าที่ มจธ.  ให้การต้อนรับ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และคณะ ในโอกาสลงพื้นที่ตรวจเยี่ยมและพบปะประชาชนในพื้นที่กลุ่มเขตกรุงธนใต้  ณ พิพิธภัณฑ์ท้องถิ่นกรุงเทพมหานคร เขตบางขุนเทียน  โดยนายกรัฐมนตรีได้รับฟังบรรยายสรุปเกี่ยวกับการดำเนินโครงการ “ปลูกป่าในใจคน ตามศาสตร์พระราชา” แก้ไขปัญหาน้ำทะเลกัดเซาะชายฝั่งบางขุนเทียน และร่วมกิจกรรม “เพิ่มและขยายพันธุ์ไม้ป่าชายเลน” กับประชาชน โดยการยิงเม็ดแสมเข้าสู่ป่าชายเลน ณ ทะเลกรุงเทพฯ บางขุนเทียน โดยมี พล.ต.อ. อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร พร้อมด้วยคณะผู้บริหารกรุงเทพมหานคร และคณะผู้บริหารเขตกลุ่มกรุงธนใต้ ให้การต้อนรับด้วย

ทั้งนี้ การดำเนินการโครงการดังกล่าว มจธ. ได้จัดกิจกรรมตามโครงการ “ปลูกป่าในใจคน ตามศาสตร์พระราชา” ร่วมกับทางสำนักงานเขตบางขุนเทียน และหน่วยงานต่างๆที่เกี่ยวข้องตลอดมา ในฐานะสถาบันการศึกษาในพื้นที่ และเพื่อเป็นส่วยหนึ่งในการเป็นมหาวิทยาลัยกับชุมชนที่ยั่งยืนตามเป้าหมาย SDGs 2030  การสนับสนุนการสร้างเมืองที่ยั่งยืนตาม SDGs เป้าหมายที่ 11  เมืองและถิ่นฐานมนุษย์อย่างยั่งยืน เป้าหมายที่ 3 มีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี และเป้าหมายที่ 14 การใช้ประโยชน์จากมหาสมุทรและทรัพยากรทางทะเล ซึ่งเป็นกิจกรรมที่ผู้บริหารและนักศึกษาบุคลากร มจธ.ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องตลอดมา