ศูนย์การจัดการด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยและอาชีวอนามัย (ศูนย์ EESH)จัดโครงการฝึกอบรม เรื่อง ความปลอดภัยในการทำงานห้องปฏิบัติการและโรงประลอง สำหรับนักศึกษาปริญญาตรี ที่เข้าร่วมโครงการ Solar Decathlon Europe 2019 ณ ประเทศฮังการี โดยจัดการอบรมขึ้นในวันที่ 27 ธันวาคม 2561 เวลา ณ ห้อง Sola 901 อาคารคณะศิลปศาสตร์ โดยมี คุณปราชญ์ปริญ คำน้อย เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ การจัดการสารเคมีและจุลชีพอย่างปลอดภัยในห้องปฏิบัติการห้องปฏิบัติการ และคุณอมรเทพ คุมสุข เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ ความปลอดภัยในการทำงานด้านวิศวกรรมโยธาและโรงประลอง เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจวิธีปฏิบัติการเพื่อความปลอดภัยในการทำงานกับเครื่องมือเครื่องจักรกล และความปลอดภัยในการทำงานกับไฟฟ้า รวมถึงวิธีปฏิบัติตนในกรณีการเกิดอุบัติเหตุหรือเหตุฉุกเฉิน และสร้างความตระหนักปลูกฝังจิตสำนึกให้กับนักศึกษาในด้านความปลอดภัยและสุขภาพในการทำงานอย่างปลอดภัยตามมาตรฐานสากลและทำ Safety test เพื่อให้ผ่านเกณฑ์ตามข้อกำหนดให้ได้ Safety Card เพื่อนำไปประกอบการปฏิบัติงานทางด้านความปลอดภัยและเพื่อให้เป็นรูปแบบเดียวกันทั้งมหาวิทยาลัย โดยมีนีกศึกษาเข้าร่วมฝึกอบรมครั้งนี้จำนวน 50 คน กิจกรรมนี้สอดคล้องกับเป้าหมายของ SDGs 2030 ในเป้าหมายที่ 11 ทำให้เมืองมีความยั่งยืน ที่เน้นในเรื่องของความปลอดภัยในการทำงานเป็นสิ่งสำคัญ