มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี นำโดยสาขาวิชามีเดียอาตส์  โครงการร่วมบริหารหลักสูตรมีเดียอาตส์และเทคโนโลยี ศูนย์การจัดการด้านพลังงานสิ่งแวดล้อมความปลอดภัยและอาชีวอนามัย (EESH)  ร่วมกับกลุ่มงานบริการสุขภาพและอนามัย   โรงพยาบาลบางปะกอก 1 และสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรกายภาพ มจธ.บางขุนเทียน  จัดกิจกรรมให้ความรู้ และสร้างผู้นำในโรงเรียนให้กับห้องเรียนวิศว์-วิทย์ มจธ.บางขุนเทียน   จำนวนกว่า 200  คน ในธีม ร่วมใจ สร้างความเข้าใจรับมือฝุ่น PM 2.5  เพื่อสนับสนุนการสร้างสังคมสีเขียวในด้านการเสริมสร้างสุขภาวะสังคมที่ยั่งยืน ภายใต้ โครงการ KMUTT Green School Network  เมื่อวันที่ 12 กุมภาพันธ์ 2562 ณ อาคารหอพัก วมว. ชั้น 2  มจธ. บางขุนเทียน  โดยมีอาจารย์และนักศึกษา จากสาขาวิชามีเดียอาร์ต   นำโดยผศ.บุญเลี้ยง แก้วนาพันธ์   หัวหน้าสาขา  ได้นำผลงานนวัตกรรม และสื่อในรูปแบบต่างๆ เรื่อง pm 2.5 มาจัดกิจกรรมและระดมสมอง  กลุ่มงานบริการสุขภาพและอนามัย   โรงพยาบาลบางปะกอก 1 ร่วมให้ความรู้ในการรับมือกับฝุ่น ยท 2.5 และตรวจสุขภาพเบื้องต้น  กิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับนักศึกษาบุคลากรและชุมชนรอบข้างในเรื่อง มลพิษอากาศจากฝุ่นละอองขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (PM2.5) ที่มีค่าเกินกว่ามาตรฐาน ทั้งนี้ยังเป็นการขยายผลการการจัดการ และองค์ความรู้ที่ดี ออกสู่ชุมชนและสังคมนำไปสู่การหาสาเหตุและแนวทางในการป้องกันแก้ไขที่เหมาะสมต่อไปซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ SDGs 2030  เป้าหมายที่ 3  มีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี