Clean food and good taste training

ศูนย์การจัดการด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยและอาชีวอนามัย  (ศูนย์ EESH)  จัดโครงการฝึกอบรมเรื่อง ครัวสะอาด อาหารปลอดภัย สำหรับผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร ซุ้มจำหน่ายอาหารและหัวหน้ากลุ่มพนักงานทำความสะอาด ภายในมจธ. บางมดและมจธ.บางขุนเทียน ในวันที่ 17-18 กันยายน 2562 ภายใต้แคมเปญ “ครัวสะอาด อาหารปลอดภัย (Clean Kitchen and Food Safety) โดยมีวัตถุประสงค์เพื่อให้ความรู้ความเข้าใจและสร้างความตระหนักปลูกจิตสำนึกในเรื่องของการจัดการขยะเศษอาหาร พร้อมทบทวนหลักการสุขาภิบาลอาหาร สุขลักษณะ แก่ผู้ประกอบการร้านค้า ร้านอาหาร ซุ้มจำหน่ายอาหารและหัวหน้ากลุ่มพนักงานทำความสะอาด เพื่อเตรียมความพร้อมเข้ารับมาตรฐานการรับรองอาหารปลอดภัย นอกจากนี้ยังเป็นการสร้างความตระหนักในเรื่องของการจัดการสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมให้เกิดการใช้วัสดุที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม เพื่อให้นักศึกษาและบุคลากรมั่นใจในคุณภาพและความสะอาด โดยกิจกรรมนี้มีผู้เข้าร่วมจำนวนกว่า 100 คน ทั้งนี้กิจกรรมนี้เป็นการสนับสนุนการสร้างมหาวิทยาลัยที่ยั่งยืนตรงกับเป้าหมายของการพัฒนาที่ยั่งยืน SDGs 2030 ใน เป้าหมายที่ 3 ซึ่งมจธ.มีจุดมุ่งหมายในการสร้างสุขภาวะและความเป็นอยู่ที่ดีให้กับนักศึกษาและบุคลากรภายในมหาวิทยาลัย