ศูนย์การจัดการด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย และอาชีวนามัย (EESH) จัดกิจกรรม วันงดสูบบุหรี่โลก 2019 เพื่อส่งเสริมและกระตุ้นจิตสำนึกให้นักศึกษาและบุคลากรใส่ใจในด้านความปลอดภัยและปรับระบบการดำเนินชีวิตให้เอื้อต่อการรักษาสุขภาพอนามัยที่ดี ด้วยการงดสูบบุหรี่  บริเวณอาคารพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ 190 ปี  เมื่อวันที่ 30-31 พฤษภาคม 2562  ซึ่งในงานนี้ได้รับความสนใจจาก ชาว มจธ. ทั้งอาจารย์ นักศึกษา และบุคลากรจำนวนกว่า 500  คน เข้าร่วมชมนิทรรศการให้ความรู้เนื่องในวันงดสูบบุหรี่โลก และเข้าร่วมกิจกรรมเล่นเกมส์ตอบคำถามความรู้เกี่ยวกับโทษและพิษภัยของบุหรี่ นอกจากนี้นักศึกษาและบุคลากรยังร่วมลงนามให้คำมั่นสัญญาในวันงดสูบบุหรี่โลกเพื่อปฏิญาณตนในการเป็นแบบอย่างที่ดี  และเป็นการรณรงค์งดสูบบุหรี่ภายในมหาวิทยาลัย เป็นส่วนหนึ่งของการสร้างมหาวิทยาลัยสีเขียว ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ SDGs 2030 Goal 3 : Good health and wellbeing ซึ่งมจธ.มีจุดมุ่งหมายในการสร้างสุขภาวะและความเป็นอยู่ที่ดีให้กับนักศึกษาและบุคลากรภายในมหาวิทยาลัย