สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรกายภาพ มจธ.บางขุนเทียน  (สทภ.บางขุนเทียน)  ร่วมกับ ศูนย์การจัดการด้านพลังงานสิ่งแวดล้อมความปลอดภัยและอาชีวอนามัย (ศูนย์ EESH) จัดกิจกรรมวันสิ่งแวดล้อมโลก ภายใต้ธีม “หยุดหมอกควันและอากาศพิษเพื่อคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อม” #Beat Air Pollution เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2562 ณ มจธ.บางขุนเทียน นำโดย คุณผดุง บุญเพ็ชร ผอ.สทภ. บางขุนเทียน พร้อมด้วยเครือข่ายโรงเรียนสีเขียว นักเรียนจากโรงเรียนวัดประชาบำรุง (ลูกวัว)โรงเรียนแก้วขำทับอุปถัมภ์ ร่วมกันปั่นจักรยานไปปลูกต้นรวงผึ้ง ซึ่งเป็นต้นไม้ประจำราชกาลที่ 10 และปลูกต้นทองอุไร เพื่อเทิดพระเกียรติ เนื่องในโอกาสพระราชพิธีพระบรมราชาภิเษก  พุทธศักราช 2562  และแสดงออกถึงความจงรักภักดีต่อพระบาทสมเด็จพระปรเมนทรรามาธิบดีศรีสินทรมหาวชิราลงกรณฯ พระวชิรเกล้าเจ้าอยู่หัว  หลังจากนั้น คณะวิทยากรได้ให้ความรู้เรื่องการแยกขยะผ่านกิจกรรมนันทนาการ ขยายผลการจัดการจากมหาวิทยาลัยสู่โรงเรียน นอกจากนี้ยังร่วมกันทำกิจกรรม “ สองมือ ผู้พิทักษ์ รักษ์โลก by Green Heart Junior ”  เพาะกล้าไม้เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายใน มจธ.บางขุนเทียน พร้อมรับต้นไม้พร้อมของที่ระลึกกลับไปปลูกที่บ้าน กิจกรรมนี้ได้ดำเนินการอย่างต่อเนื่องทุกปี เพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้นักศึกษา นักเรียน และบุคลากร ของ มจธ. มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม และขยายผลการทำความดีให้กับชุมชนและโรงเรียน ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ SDGs 2030 Goal 11 เมืองและถิ่นฐานมนุษย์อย่างยั่งยืน เป้าหมายที่ 3 สร้างสุขภาวะและความเป็นอยู่ที่ดีให้กับนักศึกษาและบุคลากร โดยกิจกรรมนี้มีผู้เข้าร่วมจำนวนกว่า 200 คน