มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ในฐานะเครือข่ายสถาบันการศึกษากรุงเทพมหานคร ร่วมกิจกรรม “วันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day 2019)” โดยมี พล.ต.อ.อัศวิน ขวัญเมือง ผู้ว่าราชการกรุงเทพมหานคร เป็นประธานในพิธีเปิด กิจกรรมวันสิ่งแวดล้อมโลก (World Environment Day 2019) ภายใต้คำขวัญ “หยุดหมอกควันและอากาศพิษ เพื่อคุณภาพชีวิตและสิ่งแวดล้อมของคนกรุงเทพฯ (Beat Air Pollution)” เมื่อวันที่ 5-7 มิถุนายน 2562 ณ ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ โดยมจธ. ได้ร่วมจัดแสดงนิทรรศการและนำเสนอผลงาน นวัตกรรมการจัดการฝุ่นอย่างยั่งยืน โดย นักศึกษา Green Heart โดยอธิบายเกี่ยวกับตัวนวัตกรรม เครื่องตรวจวัดปริมาณฝุ่นละอองในอากาศ ขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (iCheck) นอกจากนี้ยังได้เชิญชวนเครือข่ายสถาบันการศึกษาต่างๆ เข้าร่วมกิจกรรม 60 ปี มจธ. 60 โรงเรียน ร่วมสร้างแนวทางป้องกันอันตรายจากฝุ่น PM 2.5 เพื่อช่วยกันรณรงค์และปลุกกระแสให้ทุกคนตระหนักถึงวิกฤตการณ์ที่เกิดขึ้น พร้อมเสริมสร้างการมีส่วนร่วมในทุกภาคส่วนให้เกิดการป้องกันและแก้ไขปัญหามลพิษทางอากาศ โดยกิจกรรมดังกล่าว สอดคล้องกับ SDGs2030 เป้าหมายที่ 3 การดำเนินกิจกรรมต่างๆเพื่อสร้างสุขภาวะและความเป็นอยู่ที่ดี เป้าหมายที่ 11 เมืองและถิ่นฐานมนุษย์อย่างยั่งยืน และเป้าหมายที่ 17 เป็นการพัฒนาความสัมพันธ์กับภาคีเครือข่าย เพื่อให้เกิดความร่วมมือและเตรียมพร้อมสำหรับการพัฒนาต่อไปในอนาคต