ศูนย์การจัดการด้านพลังงานสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย และอาชีวอนามัย (EESH) ได้รับเกียรติเป็นวิทยากร ฝึกอบรม การจัดการขยะแบบครบวงจร ภายใน มจธ. บางขุนเทียน ให้กับพนักงานให้บริการดูแลรักษาสภาพแวดล้อมทางภูมิทัศน์ บรรยายโดย คุณอภิชาติ ธรรมจารย์ ผู้เชี่ยวชาญด้านการจัดการสิ่งแวดล้อม เมื่อ 28 กันยายน 2562 ณ อาคารศูนย์อาหาร ชั้น 2 มจธ.บางขุนเทียน การอบรมหลักสูตรดังกล่าว จัดขึ้นเพื่อสร้างการรับรู้ เข้าใจในระบบการจัดการขยะ มจธ. ให้กับพนักงาน อันจะนำไปสู่การปฏิบัติให้เป็นรูปแบบเดียวกันทั้งมหาวิทยาลัย  สนับสนุนการเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียวอย่างยั่งยืน กิจกรรมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกว่า 50  คน การจัดกิจกรรมดังกล่าวสอดคล้องกับเป้าหมายของ SDGs2030 ในเป้าหมายที่ 11 ทำให้เมืองมีความยั่งยืน ที่เน้นในเรื่องของปลอดภัยของบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยเป็นสิ่งสำคัญ เป้าหมายที่ 12  เน้นการบริโภคที่ยั่งยืนไม่ทำลายสิ่งแวดล้อม ส่งเสริมนโยบายไม่ใช้โฟมและงดใช้พลาสติกแบบใช้ครั้งเดียวทิ้ง และเป้าหมายที่13 อนุรักษ์สิ่งแวดล้อมและพลังงานเพื่อลดโลกร้อน