กลุ่มงานส่งเสริมกิจกรรมอย่างยั่งยืน ศูนย์การจัดการด้านพลังงานสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย และอาชีวอนามัย (ศูนย์EESH) จัดกิจกรรมฝึกอบรมเชิงปฏิบัติการ Train of the Trainer : Green Heart Student เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2562  ณ ห้องเรียน Cb2402 อาคารเรียนรวม 2  มีนักศึกษาเข้าร่วมจำนวน 50 คน

โดยมีทีมนักศึกษาผู้นำ Green Heart มาร่วมแลกเปลี่ยนความรู้และ ร่วมเสนอแนวทางที่ส่งเสริมให้เกิดการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม  ส่งเสริมให้ทุกภาคส่วนมีการรณรงค์ลดใช้พลังงานและการลดใช้ขยะพลาสติก ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  ที่จะสร้างความสำเร็จด้านการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อมภายในมหาวิทยาลัยอย่างยั่งยืน สนับสนุนการสร้างสังคมแห่งการเรียนรู้และการสร้างสังคมสีเขียวที่ยั่งยืน ซึ่งการดำเนินงานในกิจกรรมนี้ สอดคล้องกับSDG 2030 เป้าหมายที่ 4: ส่งเสริมการเรียนรู้และการศึกษาด้านความยั่งยืนอย่างมีคุณภาพ   เป้าหมายที่ 12 การสร้างรูปแบบการบริโภคและผลิตที่ยั่งยืน และเป้าหมายที่ 13 ปฏิบัติการอย่างเร่งด่วนเพื่อต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและผลกระทบที่เกิดขึ้น

กิจกรรมนี้เป็นการสนับสนุนการสร้างนักศึกษาให้มี Green Heart และเป็น Change agent ในการที่จะนำความรู้ความเข้าใจในด้านการอนุรักษ์พลังงาน  สิ่งแวดล้อมความปลอดภัยและใส่ใจต่อสุขภาพเหล่านี้ไปเผยแพร่และขยายผลต่อชุมชนและสังคมดังกล่าว มจธ. และส่งเสริมให้เกิดสร้างเครือข่าย Green Heart  เพื่อให้เกิดการดำเนินกิจกรรมด้านการส่งเสริมการเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียวโดยผ่านทีมนักศึกษาผู้นำ  ที่ช่วยจัดกิจกรรมให้เกิดการขยายผลเป็นวงกว้างเพื่อให้เกิดความยั่งยืนต่อไป