รองศาสตราจารย์ ดร. เชาวลิต ลิ้มมณีวิจิตร รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนานักศึกษา เป็นประธานในพิธีเปิดกิจกรรมฝึกอบรมเชิงปฎิบัติการแกนนำนักศึกษา ด้านการประเมินความเสี่ยงภัย และตรวจสอบความปลอดภัย มจธ. ในวันที่ 19 กรกฎาคม 2562 ณ ห้องเรียน X classroom 2406 นำโดยทีมผู้นำนักศึกษา Green Heart จากองค์การนักศึกษา สภานักศึกษา สโมสรนักศึกษาและผู้นำนักศึกษาจากทุกคณะ เข้าร่วมกิจกรรมจำนวนกว่า 60 คน ได้ประเมินความเสี่ยงภัย และตรวจสอบความปลอดภัย บริเวณโดยรอบมหาวิทยาลัย โดยมี ผศ.สุชาดา ไชยสวัสดิ์ และผู้เชี่ยวชาญด้านความปลอดภัยจากศูนย์ EESH เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ การประเมินความเสี่ยงภัย  หลังจากนั้นได้เข้าสำรวจและประเมินความเสี่ยงภัย ทุกอาคารภายใน มจธ. โดยทีมนักศึกษาผู้นำ Green Heart ได้ร่วมเสนอแนวทางที่ส่งเสริมให้เกิดมาตราการความปลอดภัย ภายใน มจธ. ซึ่งเป็นหนึ่งในเป้าหมายของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมพัฒนาทักษะด้านการจัดการความปลอดภัยภายในมหาวิทยาลัยซึ่งสอดคล้องกับ SDGs2030 เป้าหมายที่ 3 และ เป้าหมายที่ 11 ให้กับผู้นำนักศึกษาเพื่อสร้างผู้นำด้านความยั่งยืน Sustainability Leadershipที่นำความรู้ความเข้าใจด้านความยั่งยืนไปสู่การปฎิบัติและขยายผลไปสู่ชุมชนและสังคมรอบข้าง เพื่อออกไปเป็น Social Change Agent ที่สร้างความยั่งยืนให้กับสังคมและกับโลกต่อไป