ศูนย์การจัดการด้านพลังงานสิ่งแวดล้อมความปลอดภัยและอาชีวอนามัย (EESH) ร่วมกับคณะทำงานด้านการจัดการพลังงาน มจธ.บางขุนเทียน จัดอบรมโครงการ Train of Trainers  การตรวจสอบและตรวจวัดการใช้พลังงานในอาคาร มจธ.ประจำปี 2562 เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2562 ณ มจธ.บางขุนเทียน โดยมี  คณะวิทยากรจากคณะทำงานด้านการจัดการพลังงาน มจธ. บางขุนเทียน  บรรยายเรื่องการฝึกอบรมการใช้เครื่องมือและอุปกรณ์ในการตรวจววัด และฝึกอบรมการวิเคราะห์พลังงาน รวมทั้งอุปกรณ์ป้องกันความปลอดภัย การฝึกอบรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อพัฒนานักศึกษาและบุคลากรให้มีความรู้ความสามารถและสามารถตรวจสอบและตรวจวัดการใช้พลังงานภายในอาคารเพื่อให้ได้ข้อมูลการใช้พลังงานที่เป็นปัจจุบันและสามารถนำข้อมูลดังกล่าวไปใช้ในการวางแผนและเป้าหมายการอนุรักษ์พลังงาน มจธ. ทั้งนี้กิจกรรมนี้เป็นการสนับสนุนการสร้างมหาวิทยาลัยที่ยั่งยืนตรงกับเป้าหมายของการพัฒนาที่ยั่งยืน SDGs 2030 ใน เป้าหมายที่ 13 ต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและผลกระทบที่เกิดขึ้น ส่งเสริมกลไกที่จะเพิ่มขีดความสามารถในการวางแผนและการบริหารจัดการที่เกี่ยวข้องกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศอย่างมีประสิทธิผล