ศูนย์การจัดการด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยและอาชีวอนามัย (ศูนย์ EESH) มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี จัดกิจกรรม Roadshow มจธ.ปฏิเสธการใช้พลาสติกแบบครั้งเดียวทิ้ง  (Say No to Single use Plastics) @ มจธ. บางขุนเทียน ขึ้นในวันที่ 18 ธันวาคม 2561  โดยมีวัตถุประสงค์หลักเพื่อส่งเสริมและสนับสนุนให้นักศึกษาและบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรีได้รับรู้เข้าใจถึง การป้องกันมลพิษทางสิ่งแวดล้อม ที่เกิดจากบรรจุภัณฑ์ประเภทพลาสติกแบบครั้งเดียวทิ้ง (Single use Plastics)  นำไปสู่การแก้ปัญหาสิ่งแวดล้อมอย่างจริงจังและช่วยลดโลกร้อน และเป็นตามประกาศของมหาวิทยาลัย เป็นส่วนหนึ่งของการพัฒนานักศึกษาและบุคลากรให้มีจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์พลังงาน สิ่งแวดล้อมความปลอดภัย (Green Heart) และเตรียมความพร้อมในการเป็น Change Agent ที่จะนำความรู้ความเข้าใจในด้านการอนุรักษ์พลังงาน สิ่งแวดล้อมความปลอดภัยเหล่านี้ไปเผยแพร่และขยายผลต่อชุมชนและสังคม ซึ่งกิจกรรมนี้มีผู้สนใจเข้าร่วมกว่า 200 คน การดำเนินงานในกิจกรรมนี้ สอดคล้องกับSDG 2030 เป้าหมายที่ 11 ทำให้เมืองมีความยั่งยืน เป้าหมายที่ 12 การสร้างรูปแบบการบริโภคและผลิตที่ยั่งยืน เป้าหมายที่ 13 ปฏิบัติการอย่างเร่งด่วนเพื่อต่อสู้กับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศและผลกระทบที่เกิดขึ้น เป้าหมายที่ 14 ป้องกันและลดมลพิษทางทะเลทุกประเภท