ศูนย์การจัดการด้านพลังงานสิ่งแวดล้อมความปลอดภัยและอาชีวอนามัย (ศูนย์ EESH)  ร่วมกับสำนักบริหารทรัพยากรกายภาพ มจธ. บางขุนเทียน จัดประชุมเตรียมการโครงการฝึกซ้อมอพยพหนีภัย และเหตุฉุกเฉิน มจธ. บางขุนเทียน โดยมี ผศ. สุชาดา ไชยสวัสดิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ EESH เป็นประธานในการประชุม คุณผดุง บุญเพ็ชร ผอ.สทภ. บางขุนเทียน พร้อมด้วยคณะทำงานฝ่ายความปลอดภัย และทีมงานประจำทุกอาคารภายใน มจธ. บางขุนเทียน เข้าร่วมประชุมระดมสมองเพื่อจัดทำแผนปฏิบัติการฝึกซ้อมอพยพหนีภัยและเหตุฉุกเฉิน หลังจากนั้นคณะทำงานได้สำรวจอุปกรรณ์ระงับเหตุฉุกเฉินภายในอาคารทุกอาคาร และจัดทำแผนปฏิบัติการฝึกซ้อมอพยพหนีภัยและเหตุฉุกเฉิน ทุกอาคารภายใน มจธ. บางขุนเทียน เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2562 ณ ห้องประชุมสโรชา มจธ.บางขุนเทียน  กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อเพิ่มความรู้ความเข้าใจและเพิ่มทักษะในการเตรียมระบบ เตรียมสถานที่และบุคลากร ทีมงานระงับเหตุฉุกเฉินประจำอาคารและทีมงานระงับเหตุฉุกเฉิน ส่วนกลาง มจธ. ให้พร้อมกับการฝึกซ้อมหนีภัยให้เป็นไปตามเป้าหมายที่มุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียว ในการจัดการพลังงาน สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยและอาชีวอนามัย โดยกิจกรรมครั้งนี้สอดคล้องกับเป้าหมายที่ 11 ให้เมืองมีความยั่งยืน ที่เน้นในเรื่องของปลอดภัยของบุคลากรภายในมหาวิทยาลัยเป็นสิ่งสำคัญ