ศูนย์การจัดการด้านพลังงานสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย และอาชีวอนามัย (EESH) นำโดย คณะวิทยากรจากศูนย์ EESH  พร้อมด้วยกลุ่มนักศึกษา Green Heart  จัดกิจกรรม สามเณรรักษ์โลก ให้กับสามเณรในโครงการบรรพชาสามเณรภาคฤดูร้อน เฉลิมพระเกียรติ เพื่อถวายเป็นพระราชกุศลแด่ สมเด็จพระเจ้าอยู่หัวมหาวชิราลงกรณ บดินทรเทพยวรางกูร และเนื่องในวันคล้ายวันพระราชสมภพ สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี เมื่อวันที่ 3 เมษายน 2562 ณ วัดโพธิทอง โดยคณะวิทยากรและกลุ่มนักศึกษา Green Heart จัดกิจกรรมสร้างการรับรู้ในด้านการจัดการสิ่งแวดล้อม การอนุรักษ์พลังงาน ความปลอดภัยและอาชีวอนามัย  และปลูกฝังจิตสำนึกด้านการจัดการสิ่งแวดล้อม การอนุรักษ์พลังงานที่ดี ผ่านกิจกรรมเกมส์เพื่อการเรียนรู้ ทั้งนี้ยังเป็นการสร้างเครือข่ายร่วมกันระหว่างชุมชน ย่อมจะส่งผลให้เกิดความตระหนักในการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม นำไปสู่การปฏิบัติอย่างเป็นรูปธรรมขึ้นในระดับชุมชนต่อไป โดยกิจกรรมครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมกว่า 100 คน ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ SDGs 2030 ในเป้าหมายที่ 4 การศึกษาที่เท่าเทียม และ เป้าหมายที่ 13 ที่มุ่งเน้นดำเนินมาตรการการรับมือความเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ