มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โดยศูนย์การจัดการด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย และอาชีวนามัย (ศูนย์EESH) ร่วมกับ กลุ่มงานช่วยเหลือทางการเงินแก่นักศึกษา  จัดกิจกรรม ปลูกปอเทืองให้เหลืองอร่าม ต้อนรับวันรับปริญญา เมื่อวันที่ 9 กันยายน 2562 ณ ลานกิจกรรมอุทยาการเรียนรู้ LG โดยคณะนักศึกษา Green Heart ร่วมกันเพาะต้นทองอุไร และหว่านต้นปอเทือง   เพื่อเสริมสร้างทัศนียภาพภายในมหาวิทยาลัย ต้อนรับเทศกาลรับปริญญา ประจำปีการศึกษา 2562 นอกจากนี้ยังเป็นการเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในมหาวิทยาลัย รวมทั้งเพื่อพัฒนานักศึกษาของมจธ. ให้มีจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์พลังงานสิ่งแวดล้อมความปลอดภัยและเตรียมความพร้อมในการเป็น Change Agent ที่จะนำความรู้ความเข้าใจในด้านการอนุรักษ์พลังงาน สิ่งแวดล้อมความปลอดภัยเหล่านี้ไปเผยแพร่และขยายผลต่อชุมชนและสังคม โดยใช้ช่วงเวลาเริ่มต้นของปีการศึกษาใหม่ในช่วงรับน้องใหม่ มาทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อมหาวิทยาลัย โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 50 คน ซึ่งกิจกรรมดังกล่าวนี้สอดคล้องกับ SDGs  ในเป้าหมายที่ 13 การรับมือการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ  เป้าหมายที่ 15  การใช้ประโยชน์จากระบบนิเวศทางบก