รศ.ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี มจธ. พร้อมด้วย รศ.ดร.โสฬส สุวรรณยืน รองอธิการบดี มจธ. บางขุนเทียน เป็นประธานเปิดอาคาร Green Society @KMUTT  และ เปิดกิจกรรม “ปลูกรักวันวาเลนไทน์ ปลูกต้นไม้ในใจคน” เมื่อวันที่ 14 กุมภาพันธ์ 2562    ซึ่งจัดโดยศูนย์การจัดการด้านพลังงานสิ่งแวดล้อมความปลอดภัยและอาชีวอนามัย (ศูนย์ EESH)    โดยผู้บริหารมจธ. ผู้แทนจากหน่วยงานต่างๆ และนักศึกษา ได้ร่วมกันปลูกต้นไม้บริเวณหน้าอาคาร Green Society @KMUTT และเยี่ยมชมอาคาร Green Society    ทั้งนี้อาคาร Green Society  จะเป็นศูนย์รวมของนักศึกษา  ใช้สำหรับเป็น Co Working Space เพื่อการแลกเปลี่ยนเรียนรู้  ประสบการณ์ และทำกิจกรรมที่เกี่ยวข้อกับการพัฒนาอย่างยั่งยืน สนับสนุนเป้าหมายการเป็นมหาวิทยาลัยที่ยั่งยืน และยังเป็นที่ตั้งของชมรมจักรยานสีเขียว Green Bike Club ที่จะสนับสนุนการสร้างสังคมจักรยานและการเดินเท้าให้เกิดขึ้นภายใน มจธ. รวมทั้งยังเป็นแหล่งเรียนรู้ในด้านความยั่งยืน ด้วยนิทรรศการและกิจกรรมที่จะหมุนเวียนตลอดทั้งปี   เพื่อพัฒนานักศึกษาและบุคลากรของ มจธ.ให้เป็น Green Heart ที่มีความรู้ความเข้าใจ ตระหนักรู้ จิตสำนึกด้านการอนุรักษ์พลังงาน สิ่งแวดล้อมความปลอดภัย (Green Heart) และเตรียมความพร้อมในการเป็น Change Agent ที่ช่วยเปลี่ยนแปลงสังคมไทย และสังคมโลกให้เกิดความยั่งยืนสืบต่อไป การดำเนินงานในกิจกรรมดังกล่าว สอดคล้องกับ SDG 2030 ในเป้าหมายที่ 11 พัฒนาเมืองและชุมชนให้ยั่งยืน เป้าหมายที่ 13 ลดผลกระทบต่อสภาพภูมิอากาศของโลกและเป้าหมายที่ 17 สร้างเครือข่ายความยั่งยืน