ศูนย์การจัดการด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย และอาชีวนามัย (EESH) ร่วมกับคณะทำงานอนุรักษ์พลังงาน ภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ร่วมจัดกิจกรรม The 6th ME Energy and Water Saving Day   เมื่อวันที่ 30 เมษายน 2562 ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 1 อาคารเรียนรวม 4 โดยมี อาจารย์ธนิตสรณ์ จิระพรชัย รองอธิการบดีฝ่ายแผนและสารสนเทศ เป็นประธานกล่าวเปิดงาน ศ.ดร.ชัย จาตุรพิทักษ์กุล คณบดีคณะวิศวกรรมศาสตร์กล่าวชื่นชมและแสดงความยินดี ดร.สาทิสส์ ทรงชน หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมเครื่องกล ผศ.สุชาดา ไชยสวัสดิ์ ผู้ช่วยผู้อำนวยการศูนย์ EESH กล่าวสนับสนุน และดร.อมรรัตน์ แก้วประดับ ประธานคณะทำงานอนุรักษ์พลังงาน รายงานผลการดำเนินงาน กิจกรรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อสร้างความตระหนักรู้ด้านการอนุรักษ์น้ำและพลังงาน เป็นการตอบสนองนโยบายอนุรักษ์พลังงานของมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี นอกจากนี้ยังเผยแพร่ความรู้ความเข้าใจในด้านการอนุรักษ์พลังงานและการใช้น้ำอย่างรู้คุณค่าผ่านนิทรรศการและกิจกรรมเกมส์เพื่อการเรียนรู้ ซึ่งในงานนี้ ได้รับความสนใจจาก ชาว มจธ. ทั้งอาจารย์และนักศึกษาจำนวนกว่า 200 คน กิจกรรมนี้สอดคล้องในการมุ่งสู่เป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืนตามนโยบายของมหาวิทยาลัย SDGs 2030 ในเป้าหมายที่  13 สร้างความตระหนักรู้ถึงความสำคัญของพลังงานและทรัพยากรน้ำที่มีอยู่อย่างจำกัด รวมไปถึงการเตรียมพร้อมเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงทางสภาพภูมิอากาศและผลกระทบจากภาวะโลกร้อน