มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โดยกลุ่มนักศึกษา Green Heart คว้ารางวัลชนะเลิศอันดับ 1 การประกวดโครงงานความยั่งยืนของนิสิตนักศึกษาประจำปี 2562  ในหัวข้อ “Steps forward for Sustainable and Green University ” ซึ่งจัดโดย เครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทย (Sustainable University Network of Thailand : SUN Thailand)  ณ มหาวิทยาลัยศรีนครินทรวิโรฒ เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคม 2562 โดยมี ผศ.ว่าที่ร้อยตรี ดร.กิตติคุณ รุ่งเรือง  รองอธิการบดีฝ่ายพัฒนา องครักษ์ เป็นผู้มอบรางวัล โดยนักศึกษา Green Heart ได้นำเสนอผลการดำเนินงานทั้งในด้านการมีส่วนร่วมในดำเนินกิจกรรมตามนโยบายที่มุ่งสู่ความยั่งยืนของ มจธ. ตามเป้าหมายการพัฒนาที่ยั่งยืน (Sustainable Development Goals : SDGs)  โดยเน้นการสร้าง “Green Heart” ด้วยการทำกิจกรรมภายในมหาวิทยาลัย และยังขยายผลไปยังโรงเรียน ชุมชน ปลูกฝังจิตสำนึกและปรับเปลี่ยนพฤติกรรมในการรักษาสิ่งแวดล้อม พลังงาน และความปลอดภัย  สร้างความยั่งยืนให้กับสังคม ซึ่งเป็นผลงานและความสำเร็จของ มจธ. ที่ส่งเสริมและรณรงค์รวมทั้งจัดทำกิจกรรมต่างๆ จนมีผลออกมาอย่างเป็นรูปธรรม ทั้งนี้ทีมนักศึกษา Green Heart ได้รับการสนับสนุนจากกลุ่มงานส่งเสริมกิจกรรมอย่างยั่งยืน ศูนย์ EESH และ กลุ่มงานช่วยเหลือทางการเงินแก่นักศึกษา พร้อมทั้งความร่วมมือจากทุกภาคส่วนของประชาคม มจธ. ในการทำกิจกรรมต่างๆดังกล่าวที่ผ่านมา  การดำเนินงานในกิจกรรมดังกล่าว สอดคล้องกับSDG 2030 เป้าหมายที่ 4 การศึกษาที่มีคุณภาพอย่างครอบคลุมและเท่าเทียมและสนับสนุนโอกาสในการเรียนรู้ตลอดชีวิต