ศูนย์การจัดการด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยและอาชีวอนามัย  (ศูนย์ EESH ) พร้อมด้วยคณะนักศึกษาผู้นำ Green Heart ร่วมกับสำนักงานกิจการนักศึกษา ร่วมจัดกิจกรรม แรกพบมดน้อย ภายใต้ธีม KMUTT Sustainable University for SDGs 2030 ในวันที่ 7 กรกฎาคม 2562 ณ อาคารพระจอมเกล้าราชานุสรณ์ 190 ปี  โดยสร้างการรับรู้สร้างความเข้าใจ ในเรื่องนโยบายมหาวิทยาลัยสีเขียว KMUTT Sustainable University for Sustainable Development Goals (SDGs)  2030  ให้กับนักศึกษาใหม่ ปีการศึกษา 2562 ให้เกิดการนำไปปฏิบัติให้กับเครือข่ายความร่วมมือกับนักศึกษา และนำไปสู่การพัฒนาในด้านต่างๆอย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นการเริ่มต้นพัฒนานักศึกษาของมจธ.ให้มีจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์พลังงานสิ่งแวดล้อมความปลอดภัย (Green Heart) และเตรียมความพร้อมในการเป็น Change Agent ที่จะนำความรู้ความเข้าใจในด้านการอนุรักษ์พลังงาน สิ่งแวดล้อมความปลอดภัยเหล่านี้ไปเผยแพร่และขยายผลต่อชุมชนและสังคม โดยกิจกรรมครั้งนี้มีนักศึกษาเข้าร่วมกว่า 3,000 คน ซึ่งการดำเนินงานในกิจกรรมนี้ สอดคล้องกับ SDG 2030 เป้าหมายที่ 4 ส่งเสริมการเรียนรู้และการศึกษาด้านความยั่งยืนอย่างมีคุณภาพ