ศูนย์การจัดการด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อมความปลอดภัยและอาชีวอนามัย (EESH)  ร่วมกับคณะทำงานด้านความปลอดภัย มจธ. ราชบุรี  จัดกิจกรรม สัปดาห์ความปลอดภัยในการทำงาน มจธ.ราชบุรี ครั้งที่ 5 เมื่อวันที่ 22-23 กรกฎาคม 2562 โดยมี รศ.ดร.สมชาย จันทร์ชาวนา รองอธิการบดี มจธ. ราชบุรี เป็นประธานในพิธีเปิด หลังจากนั้น คุณปิยฉัตร ปัญญาภูมิสถิตย์ ผู้แทนผู้อำนวยการศูนย์ EESH มอบอุปกรณ์ป้องกันอันตรายส่วนบุคคล(PPE)  ชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้น First-Aid Kit  พร้อมด้วยชุดสื่อการเรียนรู้เรื่องความปลอดภัยให้กับห้องปฏิบัติการ ให้กับทาง มจธ.ราชบุรี โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นเพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ ความตระหนักและปลูกจิตสำนึกด้านความปลอดภัยในการทำงานให้กับนักศึกษาภายในมหาวิทยาลัย และเกิดการนำระบบการจัดการความปลอดภัยที่ดีไปสู่การปฏิบัติให้เป็นรูปแบบเดียวกันในทุกหน่วยงานภายในมหาวิทยาลัย ภายใต้ธีมงาน “การจัดการสิ่งแวดล้อมและสถานที่ทำงานให้ปลอดภัยใส่ใจลดการใช้พลังงาน สืบสานการงดใช้ขยะพลาสติก”  โดยมีการจัดนิทรรศการ การฝึกอบรมด้านความปลอดภัยในการทำงานห้องปฏิบัติการและโรงประลอง ในทุกๆด้าน และจัด สอบ Safety test  ให้กับนักศึกษาที่จะเข้ามาศึกษาชั้นปีการศึกษา 2562 โดยมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมกว่า 200 คน ทั้งนี้เป็นไปตามนโยบายของ มจธ. สู่การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียวที่มีการจัดการ ด้านพลังงานสิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยที่ดีและมีการพัฒนาอย่างต่อเนื่องเพื่อให้เกิดความยั่งยืนซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ SDGs 2030 Goal 3 : Good health and wellbeing และ Goal 11: Make cities and human settlements inclusive, safe, resilient and sustainable เพื่อสร้างความตระหนักและปลูกฝังให้เกิดการสร้างวัฒนธรรมที่คำนึงถึงการทำงานอย่างปลอดภัย