This event related to SDG4, SDG12, andSDG17

มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี นำโดย คณะทำงานและนักวิจัยจาก ศูนย์การจัดการด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย และอาชีวอนามัย (ศูนย์ EESH) สำนักบริหารอาคารและสถานที่ และ กลุ่มงานช่วยเหลือทางการเงินแก่นักศึกษา พร้อมทั้งนักศึกษา มจธ.  เข้าร่วมการประชุมประจำปีของเครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทยครั้งที่ 3 ในปี พ.ศ.2561 ( SUN Thailand 2018) “ ปฏิบัติการความยั่งยืน 2561 : Action for the Goals ” เมื่อวันที่ 25-26 ตุลาคม 2561 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต พร้อมกันนี้คณะทำงานและนักวิจัยจากศูนย์ EESH  และเครือข่าย ยังได้รับเกียรติเป็นผู้ดำเนินการในสถานีสนทนาของกิจกรรม Workshop เรื่องความยั่งยืน  เรื่องการสร้างผู้นำนักศึกษา Green Heart  และการสร้างสังคมจักรยาน  ทั้งนี้คณะทำงานของ มจธ. ยังมีโอกาสได้เข้าเยี่ยมชมดูงานความยั่งยืนในด้านต่างๆ ของ มหาวิทยาลัยเจ้าภาพ  โดยการประชุมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อเป็นการแลกเปลี่ยนเรียนรู้ประสบการณ์ซึ่งกันและกันของสมาชิก และส่งเสริมให้เกิดการขยายความร่วมมือของเครือข่ายสู่ภาคการศึกษา ภาคเอกชน และภาคส่วนอื่นๆที่เกี่ยวข้องทั้งภายในและภายนอกประเทศ อันจะเป็นส่วนสำคัญของการยกระดับคุณภาพด้านสิ่งแวดล้อมและความยั่งยืนของสถาบันอุดมศึกษาภายในประเทศ สู่การเป็นต้นแบบการพัฒนาอย่างยั่งยืนให้กับภาคส่วนอื่นของสังคม ซึ่งการดำเนินงานในกิจกรรมนี้ สอดคล้องกับSDG 2030 เป้าหมายที่ 17 สร้างความร่วมมือระหว่างเครือข่ายมหาวิทยาลัยเพื่อส่งเสริมให้เกิดการพัฒนาอย่างยั่งยืน