เนื่องในโอกาส 60 ปี แห่งการก่อตั้ง  มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี โดยกลุ่มงานส่งเสริมกิจกรรมอย่างยั่งยืน ศูนย์ EESH ร่วมมือกับกลุ่มงานช่วยเหลือทางการเงินแก่นักศึกษา จัดกิจกรรม Green Heart Junior เมื่อวันที่ 28 สิงหาคม 2562  ณ ห้องประชุมคณะวิศวกรรมศาสตร์  โดยมี รศ.ดร.ทวิช พูลเงิน รองคณบดีฝ่ายบริหาร คณะวิศวกรรมศาสตร์ กล่าวเปิดงาน พร้อมด้วย ผศ.สุชาดา ไชยสวัสดิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ EESH ร่วมเป็นประธานในพิธีเปิด และมี ดร.ประพัทธ์ พงษ์เกียรติกุล หัวหน้าภาควิชาวิศวกรรมสิ่งแวดล้อม คณะวิศวกรรมศาสตร์ เป็นวิทยากรบรรยายในหัวข้อ “ แนวทางการรับมือกับฝุ่น PM 2.5 ” และยังได้รับเกียรติจาก ดร.บุญศรี  สุธีรชัย ประธานกรรมการบริหาร บริษัทคอสโมเอสเตส จำกัด พร้อมด้วย อาจารย์วัชรารัศมิ์ สุนทรวนาเวศน์ บรรยายในหัวข้อ ชวนให้คิดกับกิจกรรม “คอสโมรักษ์โลก” พร้อมทั้งร่วมสนับสนุนของรางวัลในกิจกรรม นอกจากนี้ นายกิตติวงศ์ ชิณวงศ์ นักศึกษาผู้นำโครงการ Green Heart Leader Team พร้อมด้วยคณะนักศึกษา จากภาควิชามีเดียอาตส์ โครงการร่วมบริหารหลักสูตรมีเดียอาตส์และเทคโนโลยีมีเดีย  จัดกิจกรรมให้ความรู้ และสร้างผู้นำในโรงเรียนเรื่องการจัดการฝุ่น PM 2.5 อย่างยั่งยืน โดยกิจกรรมดังกล่าวเป็นการเตรียมความพร้อมให้กับผู้เข้าร่วมอบรม เมื่อนำเครื่องวัดปริมาณฝุ่นละอองในอากาศขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (iCheck)”  ไปติดตั้งเพื่ออำนวยความสะดวกให้โรงเรียนในพื้นที่เสี่ยงได้ทราบปริมาณค่าฝุ่นละออง พร้อมกับหาแนวทางป้องกันและร่วมกันแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน เพื่อสนับสนุนการสร้างสังคมสีเขียวในด้านการเสริมสร้างสุขภาวะสังคมที่ยั่งยืน ให้กับคณะครูและนักเรียน เครือข่ายโรงเรียนสีเขียว จำนวน 13 โรงเรียน โดยกิจกรรมในครั้งนี้มีผู้เข้าร่วมฝึกอบรมกว่า 200 คน ทั้งนี้กิจกรรมนี้เป็นการสนับสนุนการสร้างมหาวิทยาลัยที่ยั่งยืนตรงกับเป้าหมายของการพัฒนาที่ยั่งยืน SDGs 2030  เป้าหมายที่ 3 มีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี และเป้าหมายที่ 11 เมืองและถิ่นฐานมนุษย์อย่างยั่งยืน