เนื่องในโอกาส 60 ปี แห่งการก่อตั้ง มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี นำโดยกลุ่มงานช่วยเหลือทางการเงินแก่นักศึกษา ร่วมมือกับศูนย์ EESH  พร้อมด้วยคณะนักศึกษาผู้นำโครงการ Green Heart Team  จัดกิจกรรมให้ความรู้ และสร้างผู้นำ ในธีม ร่วมใจ สร้างความเข้าใจรับมือฝุ่น PM 2.5 เพื่อสนับสนุนการสร้างสังคมสีเขียวในด้านการเสริมสร้างสุขภาวะสังคมที่ยั่งยืน ภายใต้ โครงการ KMUTT Green School Network 60 ปี มจธ. 60 โรงเรียน แก้ปัญหาฝุ่น PM 2.5  เมื่อวันที่ 24 มิถุนายน 2562 ณ โรงเรียนวัดทุ่งครุ(พึ่งสายอนุสรณ์) โดยคณะนักศึกษาผู้นำโครงการ Green Heart Team ได้คิดค้นและจัดทำเครื่องวัดปริมาณฝุ่นละอองในอากาศขนาดไม่เกิน 2.5 ไมครอน (iCheck) มอบให้กับโรงเรียนวัดทุ่งครุ(พึ่งสายอนุสรณ์) พร้อมด้วยสื่อในรูปแบบต่างๆ ของ PM 2.5 มาจัดกิจกรรมเชิงบูรณาการ สร้างการรับรู้ในการรับมือกับฝุ่น PM 2.5 เพื่ออำนวยความสะดวกให้โรงเรียนในพื้นที่เสี่ยงได้ทราบปริมาณค่าฝุ่นละออง พร้อมกับหาแนวทางป้องกันและร่วมกันแก้ไขปัญหาอย่างยั่งยืน  กิจกรรมดังกล่าวเป็นกิจกรรมที่จัดขึ้นเพื่อสร้างความรู้ความเข้าใจให้กับกลุ่มเป้าหมาย ทั้งนี้ยังเป็นการขยายผลและองค์ความรู้ที่ดีออกสู่ชุมชนและสังคมนำไปสู่แนวทางในการป้องกันแก้ไขที่เหมาะสมต่อไปซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ SDGs 2030 เป้าหมายที่ 3 มีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดี และเป้าหมายที่ 11 เมืองและถิ่นฐานมนุษย์อย่างยั่งยืน