รศ.ดร.โสฬส  สุวรรณยืน  รองอธิการบดี มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  บางขุนเทียน พร้อมด้วยคณะผู้บริหาร จากหน่วยงานของมหาวิทยาลัยประกอบด้วย  ดร.อรรณพ นพรัตน์ ผู้อำนวยการสถาบันพัฒนาและฝึกอบรมโรงงานต้นแบบ   ผู้แทนจากกลุ่มงานบริการสุขภาพและอนามัย ผู้แทนจากสำนักงานกิจการนักศึกษา ผู้แทนจากโรงงานต้นแบบผลิตยาชีววัตถุแห่งชาติ ผู้แทนจากหอพักนักศึกษา ผู้แทนจากหน่วยบริการกลางเพื่อการวิเคราะห์กระบวนการสิ่งแวดล้อม และเจ้าหน้าที่ดูแลความปลอดภัย  ให้การต้อนรับคณะตรวจประเมินจากสำนักงานสวัสดิการคุ้มครองแรงงานกรุงเทพมหานคร พื้นที่ 2  ในการเข้าตรวจประเมิน “สถานศึกษาปลอดภัย ประจำปี 2562”  เมื่อวันที่ 19  มิถุนายน 2562    ณ ห้องประชุมสโรชา มจธ.บางขุนเทียน  โดย ผศ.สุชาดา ไชยสวัสดิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ EESH  ได้นำเสนอระบบการบริหารจัดการความปลอดภัย ตามนโยบายที่มุ่งสู่การเป็นมหาวิทยาลัยสีเขียวที่มีการจัดการด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อมและความปลอดภัยที่ดี  KMUTT TOTAL COMMITMENT : Safety in all we do  “มจธ. ยึดมั่นความปลอดภัยในทุกด้านที่เราทำ”   และคุณ ผดุง บุญเพ็ชร ผู้อำนวยการสำนักงานบริหารทรัพยากรกายภาพ มจธ. บางขุนเทียน นำเสนอการดำเนินงานกิจกรรมด้านความปลอดภัย พร้อมทั้งนำคณะผู้ตรวจประเมินเยี่ยมชมนิทรรศการ มจธ. มหาวิทยาลัยปลอดภัย และระบบบริหารจัดการ ประกอบไปด้วย  นิทรรศการเฉลิมพระเกียรติ รัชกาลที่9 และรัชกาลที่ 10  ระบบควบคุมความปลอดภัยโดยใช้ CCTV ชมรมนักศึกษา EMS Volunteer / SAVE LIFE NIGHT CARE สำนักงานทะเบียนนักศึกษา  ณ อาคารสถาบันพัฒนาและฝึกอบรมโรงงานต้นแบบ  รวมทั้งเยี่ยมชม ศูนย์อาหาร มจธ.บางขุนเทียน ห้องพยาบาล หอพักนักศึกษา ศูนย์กีฬาและนันทนาการ ห้องปฎิบัติการปลอดภัย ณ หน่วยบริการกลางเพื่อการวิเคราะห์กระบวนการและสิ่งแวดล้อม โรงงานผลิตยาชีววัตถุแห่งชาติ    และโรงเรือนการจัดเก็บของเสียอันตราย มจธ.   ทั้งนี้ ในปีการศึกษา 2562 มจธ. บางขุนเทียน ได้สมัครเป็นสถานบันการศึกษาที่เข้าร่วมการประกวดสถานศึกษาปลอดภัย  ซึ่งทางคณะกรรมการได้ชื่นชมระบบบริหารจัดการของ มจธ. พร้อมทั้งให้คำแนะนำในการบริหารความปลอดภัยให้เกิดความยั่งยืนต่อไป