มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี บางขุนเทียน เข้ารับรางวัล “สถานศึกษาปลอดภัยดีเด่น ประจำปี 2562” จากกระทรวงแรงงาน เมื่อวันที่ 13 กันยายน 2562 โดยมีรศ.ดร.โสฬส สุวรรณยืน รองอธิการบดี มจธ.บางขุนเทียน เป็นผู้แทนมหาวิทยาลัยเข้ารับมอบเกียรติบัตรจาก นายอนันต์ บวรเนาวรักษ์ หัวหน้าผู้ตรวจราชการกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เป็นผู้แทนรองอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน โดยมี นายวิวัฒน์ ตังหงส์ อธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน เป็นประธานในพิธีเปิดงานและเข้าเยี่ยมชมนิทรรศการผลงานด้านความปลอดภัยแบบยั่งยืนของ มจธ.บางขุนเทียน ซึ่งมี ผศ.สุชาดา ไชยสวัสดิ์ ผอ.ศูนย์ EESH คุณผดุง บุญเพ็ชร ผอ.สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรกายภาพ มจธ.บางขุนเทียน คุณอมรเทพ คุมสุข ผู้จัดการฝ่ายการจัดการความปลอดภัย และคณะดำเนินงานจากศูนย์ EESH พร้อมด้วย มจธ.บางขุนเทียน ให้การต้อนรับและนำเยี่ยมชมนิทรรศการของมจธ.โดยท่านอธิบดีกรมสวัสดิการและคุ้มครองแรงงาน ได้ให้ความสนใจในกิจกรรมของมจธ. ซึ่งคณะผู้เยี่ยมชมได้ชื่นชมระบบบริหารจัดการความปลอดภัยของ มจธ. รางวัลดังกล่าวนี้เกิดจากการดำเนินงานด้านความปลอดภัยของมจธ. มาอย่างต่อเนื่อง และได้รับความร่วมมือจากประชาคม มจธ.ในการสร้างวัฒนธรรมความปลอดภัยให้เกิดความยั่งยืนในองค์กรตลอดมา กิจกรรมดังกล่าวนี้สอดคล้องกับเป้าหมายของ SDGs 2030 ในเป้าหมายที่ 3 :สนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืน เป้าหมายที่ 4: ส่งเสริมการเรียนรู้และการศึกษาด้านความยั่งยืนอย่างมีคุณภาพ  เป้าหมายที่ 11:ส่งเสริมสังคมเมืองและชุมชนที่ปลอดภัยอย่างยั่งยืน เป้าหมายที่ 12:ส่งเสริมการใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืน