มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  ได้รับรางวัล Best Practice  : Sustainable Mobility  โดย คุณพชร ธนเวสารัชกุล  เจ้าหน้าที่ประสานงานโครงการการสร้างสังคมจักรยาน ศูนย์การจัดการด้านพลังงานสิ่งแวดล้อมความปลอดภัยและอาชีวอนามัย ได้เป็นผู้แทนรับรางวัล  และนำเสนอผลการดำเนินงานในหัวข้อ การสร้างสังคมจักรยานและการเดินเท้า KMUTT Walk and Bike Society โดยมีผศ.ดร.ปริญญา เทวานฤมิตรกุล  ประธานเครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทย เป็นประธานมอบรางวัลในงานประชุมเครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืนแห่งประเทศไทยครั้งที่ 3 ในปี พ.ศ.2561 (SUN Thailand 2018) “ ปฏิบัติการความยั่งยืน 2561 : Action for the Goals เมื่อวันที่ 25 ตุลาคม 2561 ณ มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต โดยทางศูนย์ EESH ได้นำเสนอผลการดำเนินงานในการสร้างสังคมจักรยานและการเดินเท้าภายในมหาวิทยาลัย รวมทั้งกิจกรรมต่างๆที่เกี่ยวข้องของมจธ. ที่จัดขึ้นเพื่อสร้างความยั่งยืนในการเดินทางภายในมหาวิทยาลัยและรอบมหาวิทยาลัย การนำเสนอผลงานดังกล่าวได้รับการชื่นชมจากผู้ที่เข้าร่วมฟังและกรรมการที่ตัดสินผลงานเป็นอย่างมาก