มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี  ศูนย์การจัดการด้านพลังงานสิ่งแวดล้อมความปลอดภัยและอาชีวอนามัย (ศูนย์ EESH)  ร่วมกับนักศึกษาชมรมจักรยานสีเขียว ชุมนุมจักรยาน มจธ.ราชบุรี จัดกิจกรรม “ ชาวจักรยานอาสา ปลูกป่า  สร้างความยั่งยืน ”  ครั้งที่ 6 ขึ้น  เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2562  เพื่อเป็นกิจกรรมในการรณรงค์ส่งเสริมสร้างจิตสำนึกเรื่องการอนุรักษ์พลังงานและสิ่งแวดล้อม ปลูกจิตสำนึกให้นักศึกษาตระหนักถึงความสำคัญของป่าไม้ และสร้างความสัมพันธ์อันดีระหว่างนักศึกษาชมรมจักรยานสีเขียว มจธ. บางมด กับนักศึกษา ชมรมจักรยาน มจธ. ราชบุรี ผ่านกิจกรรมปั่นจักรยานไปปลูกต้นไม้ และร่วมใจกันทำความสะอาดในเขตพื้นที่อุทยาน  ณ สถานีเพาะเลี้ยงสัตว์ป่าเขาสน อำเภอสวนผึ้ง จังหวัด ราชบุรี หลังจากนั้นคณะนักศึกษาร่วมไปปลูกต้นรวงผึ้งกับผู้บริหาร ที่ หอพักรมณียาคาร เพื่อเพิ่มพื้นที่สีเขียวภายในมจธ.ราชบุรี  นอกจากนี้คณะนักศึกษา Green Heart จัดกิจกรรมเรียนรู้เชิงบูรณาการและสานสัมพันธ์พี่สู่น้อง ให้กับนักศึกษาชั้นปีที่ 1 โดยกิจกรรมนี้มีผู้เข้าร่วมกว่า 100 คน ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ SDGs 2030 เป้าหมายที่ 13 เป้าหมายที่ 15 และเป้าหมายที่ 16 : ปกป้อง ฟื้นฟู และส่งเสริมการใช้ระบบนิเวศบนบกอย่างยั่งยืน การดำเนินมาตรการเพื่อรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ  และส่งเสริมสังคมสงบสุขเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน