รศ.ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดี  เป็นประธานเปิดกิจกรรมและร่วมปลูกต้นไม้สร้างสวนแนวตั้งเพิ่มพื้นที่สีเขียวให้กับมหาวิทยาลัย  เนื่องในกิจกรรมวันป่าไม้และวันน้ำโลก ซึ่งจัดขึ้นในธีม  “Leaving no one behind” เพื่อสร้างความตระหนักถึงการอนุรักษ์ป่าและการอนุรักษ์น้ำ  เมื่อวันที่ 20-22 มีนาคม  2562  ณ อาคารGreen Society  ซึ่งในงานนี้ ได้รับความสนใจจาก ชาว มจธ.จำนวนกว่า 250 คน ร่วมกิจกรรม   พร้อมรับต้นไม้พร้อมของที่ระลึกกลับไปปลูกที่บ้าน  กิจกรรมนี้เป็นการสร้างความรู้ ความเข้าใจให้นักศึกษาและบุคลากรมีจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์พลังงานและ สิ่งแวดล้อมความปลอดภัย (Green Heart) เพื่อร่วมรณรงค์ให้เกิดการใช้ทรัพยากรอย่างคุ้มค่า รักษาสิ่งแวดล้อมที่ดี พร้อมในการเป็น Change Agent ที่จะนำความรู้ความเข้าใจในด้านการอนุรักษ์พลังงาน สิ่งแวดล้อมความปลอดภัยเหล่านี้ไปเผยแพร่และขยายผลต่อชุมชนและสังคม ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ SDGs 2030 Goal 15 Life on Land และ Goal 6 Clean water and sanitation ที่ส่งเสริมด้านการ ปกป้อง ฟื้นฟูระบบนิเวศน์ป่าไม้และน้ำอย่างยั่งยืน