ศูนย์การจัดการด้านพลังงานสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัย และอาชีวอนามัย (EESH) นำโดย คุณผดุง บุญเพ็ชร ผู้แทนรองอธิการบดี มจธ.บางขุนเทียน  พร้อมด้วยทีม EESH และสำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรกายภาพ มจธ.บางขุนเทียน    ให้การต้อนรับ อาจารย์และนักศึกษา จากคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี มหาวิทยาลัยธรรมศาสตร์ ศูนย์รังสิต จำนวนกว่า 50 คน  เข้าเยี่ยมชมระบบการจัดการของ มจธ. เมื่อวันที่ 20 ธันวาคม 2561 ที่ผ่านมา โดยมี คุณผดุง บุญเพ็ชร บรรยายเรื่องต้นแบบมหาวิทยาลัยสีเขียวเพื่อจัดการความยั่งยืน คุณธนาคาร คุ้มภัย บรรยายเรื่อง ระบบการจัดการของเสียอันตรายของ มจธ.เพื่อความยั่งยืน และคุณอาภาพร ดาลุนฉิม บรรยายเรื่อง ระบบการจัดเก็บ ขนย้ายและส่งกำจัดของเสียอันตรายในห้องปฏิบัติการ ทั้งนี้คณะผู้เยี่ยมชมได้เข้าเยี่ยมชม โรงงานต้นแบบผลิต Bio Ethanol ซึ่งบรรยายโดย คุณทนงค์ ฉายาวัฒนะ นักวิศวกร และคุณทศพล กุลมัย ช่างเทคนิคประจำโรงงาน หลังจากนั้นได้ปั่นจักรยานเข้าเยี่ยมชม ระบบการจัดการด้านความปลอดภัยที่ห้องปฏิบัติการต้นแบบ และโรงเรือนจัดเก็บของเสีย โดยคณะผู้เยี่ยมชมสนใจในระบบการจัดการของ มจธ. เป็นอย่างมากและได้ซักถามข้อสงสัยต่างๆ และสนใจที่จะพัฒนาความร่วมมือของสองมหาวิทยาลัยในเรื่องความยั่งยืนต่อไปในอนาคต ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายของ SDGs 2030 Goal 3 : Good health and wellbeing และ Goal 11: Make cities and human settlements inclusive, safe, resilient and sustainable ที่มุ่งเน้นเรื่องความปลอดภัยและสุขภาพของผู้ปฏิบัติงานในห้องปฏิบัติการ