เมื่อวันที่ 1-2 มีนาคม 2562 ศูนย์การจัดการด้านพลังงานสิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยและอาชีวอนามัย (EESH)  ร่วมกับ สำนักงานบริหารจัดการทรัพยากรกายภาพ มจธ.บางขุนเทียน  จัดสัมมนา เรื่อง “การพัฒนาการทำงานเป็นทีมอย่างมีประสิทธิภาพและมุ่งมั่นในการพัฒนามหาวิทยาลัยให้ยั่งยืนเพื่อให้บรรลุเป้าหมาย KMUTT : Sustainable University for SDGs 2030 ” ณ โรงแรม ฟิชเชอร์แมน รีสอร์ท จังหวัดเพชรบุรี โดยมี รศ.ดร.โสฬส สุวรรณยืน รองอธิการบดี มจธ.บางขุนเทียน เป็นประธาน กิจกรรมนี้จัดขึ้นเพื่อให้เกิดการพัฒนาการทำงานเป็นทีมอย่างมีประสิทธิภาพและเกิดการพัฒนางานอย่างต่อเนื่อง ทั้งนี้บุคลากรได้เข้าเยี่ยมชมโครงการชั่งหัวมัน ตามพระราชดำริ อ.ท่ายาง จังหวัดเพชรบุรี เพื่อเข้าเยี่ยมชมแหล่งเรียนรู้ เรื่อง พลังงานทดแทน และศึกษาดูงานในเรื่องการบูรณาการด้านการเกษตร รวมทั้งจัดกิจกรรมกลุ่มสัมพันธ์ สร้างความรู้ความเข้าใจในการทำงานเป็นทีมในการปฏิบัติงานและร่วมกันทำงานด้านบริการที่เป็นไปตามมาตรฐานการบริการที่ดีแบบทีมแบบมืออาชีพ  สอดคล้องกับภารกิจและบรรลุถึงเป้าหมายตามวิสัยทัศน์และนโยบายของมหาวิทยาลัย  โดยกิจกรรมในครั้งนี้มีผู้บริหาร คณะทำงานพร้อมด้วยเครือข่าย เข้าร่วมกิจกรรมจำนวน 33 คน และยังร่วมกันทำความสะอาดเก็บขยะบริเวณชายหาดเจ้าสำราญอีกด้วย  ซึ่งสอดคล้องกับเป้าหมายที่ 17 เป็นการพัฒนาความสัมพันธ์ภายในเครือข่ายมหาวิทยาลัยยั่งยืน เพื่อให้เกิดความร่วมมือและเตรียมพร้อมสำหรับการพัฒนาประสิทธิภาพการทำงานต่อไปในอนาคต  และกิจกรรมสนับสนุนเป้าหมายที่ 14 อนุรักษ์และใช้ประโยชน์จากมหาสมุทร ทะเลและทรัพยากรทางทะเลอย่างยั่งยืนเพื่อการพัฒนาที่ยั่งยืน