เมื่อวันที่ 19 พฤศจิกายน 2562 บริษัท เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน) โดย Mr. Hsieh Shen-yen ประธานบริหาร บริษัทฯ ได้มอบเครื่องอัดประจุไฟฟ้า DELTA DC Wallbox EV Charger ให้แก่ อาคารเคเอกซ์ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ซึ่งมีรศ. ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย อธิการบดีมหาวิทยาลัยฯ ศ. ดร.บุญเจริญ ศิริเนาวกุล ผู้บริหาร KX และรศ. ดร.ยศพงษ์ ลออนวล หัวหน้าโครงการจัดตั้งศูนย์วิจัย Mobility & Vehicle Technology Research Center (MOVE) รับมอบเครื่องดังกล่าว โดยการส่งเสริมการติดตั้งสถานีอัดประจุไฟฟ้าจะช่วยขับเคลื่อนในการใช้ยานยนต์ไฟฟ้า และส่งเสริมการใช้ยานยนต์ไฟฟ้าของมหาวิทยาลัยเป็นไปตามแผนยุทธศาสตร์ KMUTT: Sustainable University for Sustainable Development Goals (SDGs) 2030 ของมหาวิทยาลัย ทั้งนี้ อาคารเคเอกซ์เปิดให้บริการสถานีอัดประจุไฟฟ้า แก่บุคคลากร และผู้ใช้บริการอาคารเคเอกซ์ดังกล่าวได้