มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.)  โดยกลุ่มนักศึกษา Green Heart  ชมรมจักรยานสีเขียว และชุมชนรอบมหาวิทยาลัย  จัดกิจกรรมมดน้องใหม่ปั่นไปในชุมชน ยลวิถีบางมด โดยกิจกรรมดังกล่าวจัดขึ้นทุกวันศุกร์และเสาร์ตลอดเดือนกันยายน เพื่อฉลองเนื่องในโอกาส 60 ปี แห่งการก่อตั้งมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี และรณรงค์ให้นักศึกษาและบุคลากรใช้จักรยานเป็นพาหนะแทนการใช้รถยนต์รวมทั้ง การประชาสัมพันธ์และประกาศถึงนโยบายของมหาวิทยาลัยในการสนับสนุนการสร้างสังคมการใช้จักรยานและการเดินเท้าภายในมจธ. KMUTT WALK & BIKE SOCIETY แบบมีส่วนร่วมของประชาคม มจธ.ทุกภาคส่วน ส่วน  รวมทั้งพัฒนานักศึกษาของมจธ.ให้มีจิตสำนึกด้านการอนุรักษ์พลังงาน สิ่งแวดล้อมความปลอดภัย (Green Heart) ทั้งนี้กิจกรรมดังกล่าวได้รับความสนใจจากบุคลากรและนักศึกษา โดยตลอดทั้งเดือนมีผู้เข้าร่วมกิจกรรมมากกว่า 300 คน ร่วมปั่นจักรยานไปยังชุมชนรอบ มจธ.บางมด เป็นการท่องเที่ยวเชิงอนุรักษ์ธรรมชาติ โดยใช้เลือกใช้จักรยานเป็นเครื่องมือในการท่องเที่ยว เรียนรู้ชุมชนและผู้คนในท้องถิ่น ต่อไป กิจกรรมนี้สอดคล้องกับเป้าหมาย SDGs 2030 เป้าหมายที่ 3 การมีสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีและเป้าหมาย SDG ที่ 11 เมืองและถิ่นฐานมนุษย์อย่างยั่งยืน