นักศึกษา และบุคลากร ของ มจธ. ร่วมทำกิจกรรมในภารกิจ #trashtag #trashtagTH ถึงเวลาเปลี่ยนโลกให้สะอาด #ChallengeForChange  อย่างต่อเนื่อง โดยได้บูรณาการในกิจกรรม Bike Friday & Saturday Ride Fever ในตลอดเดือน มีนาคม 2562 ภายใต้ธีม “ ปั่นเปลี่ยนโลก ”  เน้นการจัดกิจกรรมปั่นจักรยานไปเก็บขยะรอบในชุมชนรอบมหาวิทยาลัย ซึ่งเมื่อวันที่ 22-23  มีนาคม ที่ผ่านมา ได้ร่วมกันปั่นจักรยานในเส้นทางประมาณ 20 กิโลกเมตร เพื่อไปยัง ชุมชนรอบๆ วัดหลวงพ่อโอภาสี และร่วมกันเก็บขยะพร้อมเชิญชวนประชาชนในละแวกใกล้เคียงร่วมกิจกรรมดังกล่าว  ซึ่งการจัดกิจกรรมครั้งนี้จะช่วยส่งเสริมและสนับสนุนให้นักศึกษา และบุคลากร ของ มจธ. มีส่วนร่วมในกิจกรรมที่เป็นประโยชน์ต่อสิ่งแวดล้อม  และแสดงออกถึงการมีส่วนร่วมในการแสดงความรับผิดชอบต่อสังคม และหลังจากนี้จะทำกิจกรรมรณรงค์เรื่องลดการใช้พลาสติก ​เพื่อส่งต่อความดีต่อไป​ #payitforward #KMUTT