ศูนย์การจัดการด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อม ความปลอดภัยและอาชีวอนามัย (ศูนย์EESH) มจธ. ร่วมมือกับ สำนักบริหารอาคารและสถานที่ และคณะทำงานด้านความปลอดภัยและระงับเหตุฉุกเฉิน มจธ. จัดโครงการฝึกอบรมเชิงปฏิบัติ เรื่องการประเมินความเสี่ยงภัยและตรวจสอบความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการ มจธ.บางมด เมื่อวันที่ 22 กรกฎาคม 2562 ณ อาคารอเนกประสงค์ มจธ. โดยมี ผศ.สุชาดา ไชยสวัสดิ์ ผู้อำนวยการศูนย์ EESH เป็นประธานเปิดงาน และบรรยายให้ความรู้เรื่องการประเมินความเสี่ยงภัยและการตรวจสอบความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการ และคณะวิทยากรจากศูนย์ EESH บรรยายให้ความรู้เรื่องการใช้แบบฟอร์มการประเมินความเสี่ยงและการตรวจสอบความปลอดภัย หลังจากนั้นคณะผู้เข้าร่วมอบรมได้เข้าสำรวจประเมินความเสี่ยงห้องปฏิบัติการต่างๆ การฝึกอบรมครั้งนี้จัดขึ้นเพื่อให้บุคลากร ได้รับการพัฒนาศักยภาพ และนำความรู้ความเข้าใจเหล่านี้ไปดำเนินการให้เกิดระบบการจัดการความปลอดภัยในห้องปฏิบัติการให้เป็นไปตามมาตรฐาน  โดยกิจกรรมนี้ผู้เข้าร่วมฝึกอบรมจำนวนกว่า 50 คน กิจกรรมนี้เป็นกิจกรรมพัฒนาทักษะด้านการจัดการความปลอดภัยภายในมหาวิทยาลัยซึ่งสอดคล้องกับ SDGs2030 เป้าหมายที่ 3 และ เป้าหมายที่ 11 ให้กับผู้นำนักศึกษาเพื่อสร้างผู้นำด้านความยั่งยืน Sustainability Leadershipที่นำความรู้ความเข้าใจด้านความยั่งยืนไปสู่การปฎิบัติและขยายผลไปสู่ชุมชนและสังคมรอบข้าง เพื่อออกไปเป็น Social Change Agent ที่สร้างความยั่งยืนให้กับสังคมและกับโลกต่อไป