มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี (มจธ.) นำโดยศูนย์การจัดการด้านพลังงาน สิ่งแวดล้อม
ความปลอดภัยและอาชีวอนามัย จัดงานสัปดาห์ความปลอดภัยในการทำงาน มจธ. ครั้งที่ 18 ภายใต้ Theme KMUTT : Stay
Safe and Healthy บนวิถี New Normal เมื่อวันที่ 14 กันยายน 2563 ณ ลานอเนกประสงค์ ชั้น 1
อาคารการเรียนรู้พหุวิทยาการ เพื่อสร้างความรู้ ความเข้าใจ ความตระหนักและปลูกจิตสำนึกในความปลอดภัยในการทำงาน
ภายใต้รูปแบบ New Normal ให้กับนักศึกษาและบุคลากรทุกระดับภายในมหาวิทยาลัย โดยมี รศ.ดร.สุวิทย์ แซ่เตีย
อธิการบดี มจธ. เป็นประธานในพิธี พร้อมด้วยคณะผู้บริหารมจธ. ร่วมพิธีเปิดงาน
กิจกรรมภายในงานประกอบไปด้วยพิธีมอบโล่เชิดชูเกียรติให้กับหน่วยงานของมหาวิทยาลัยที่ร่วมมือในการแก้ไขปัญหาแล
ะพัฒนา นวัตกรรมต่างๆในช่วงสถานการณ์การแพ่ระบาดของเชื้อไวรัส COVID-19
พิธีมอบชุดปฐมพยาบาลเบื้องต้นให้กับหน่วยงานต่างๆ และเปิดตัวแคมเปญ Green Nudges
“ร่วมใจสร้างมหาวิทยาลัยแห่งความยั่งยืน”
โดยมีองค์กรนักศึกษาและสภานักศึกษาเป็นคณะดำเนินงานหลักในการพัฒนาและส่งเสริมแคมดปญดังกล่าว
โดยการจัดกิจกรรม KMUTT Safety Week ในปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่18 ในระหว่างวันที่ 14-18 กันยายน 2563
มีการจัดรูปแบบกิจกรรมที่สอดคล้องกับวิถี New Normal รูปแบบที่หนึ่งเป็นการจัดกิจกรรมที่เปิดให้มีผู้เข้าร่วมกิจกรรม
ภายใต้การดำเนินงานที่ถูกจัดให้มีระยะห่างที่เหมาะสมตามหลักการ Social Distancing
ซึ่งประกอบไปด้วยการจัดนิทรรศการและบูธกิจกรรมส่งเสริมความปลอดภัย และรูปแบบที่สองเป็นการจัดกิจกรรมแบบ
Online ประกอบด้วยการฝึกอบรมความปลอดภัยให้กับนักศึกษากว่า2,500คน (Online Safety Training )
และการจัดสัมมนาด้านความปลอดภัยในการทำงานในรูปแบบ Virtual Webinar
ซึ่งการดำเนินงานภายใต้กิจกรรมดังกล่าวนี้สอดคล้องกับเป้าหมายของ SDGs 2030 ในเป้าหมายที่ 3
:สนับสนุนการสร้างเสริมสุขภาพและความเป็นอยู่ที่ดีอย่างยั่งยืน เป้าหมายที่ 4:
ส่งเสริมการเรียนรู้และการศึกษาด้านความยั่งยืนอย่างมีคุณภาพ เป้าหมายที่
11:ส่งเสริมสังคมเมืองและชุมชนที่ปลอดภัยอย่างยั่งยืน เป้าหมายที่ 12:ส่งเสริมการใช้ทรัพยากรอย่างยั่งยืน